BẤT ĐỘNG SẢN BẢO LỘC, NGUYÊN NHÂN “SỐT ĐẤT”?

BẤT ĐỘNG SẢN BẢO LỘC, NGUYÊN NHÂN “SỐT ĐẤT”?

Được mệnh danh là cao nguyên xinh đẹp trong lòng Tây Nguyên, mang nhiều vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, khí hậu mát mẻ, đã khiến Thành Phố Bảo Lộc là nơi được săn lùng nhiều trong thời gian vừa qua. Ngoài địa điểm được khách du lịch săn đón thì nơi đây còn “sốt rần rần” với thị trường bất động sản. Từ đầu năm 2018 cho đến nay mà thị trường vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Sau đây, hãy cùng tìm hiểu những yếu tố nào? nguyên nhân gì? mà thị trường bất động sản ở Bảo Lộc lại sôi động trong một khoảng thời gian dài đến vậy.

Những yếu tố tác động mạnh mẽ đến thị trường BĐS Bảo Lộc

Yếu tố thứ 1: Quy hoạch chung của TP Bảo Lộc

Bảo Lộc đang sở hữu những nút giao thông quan trọng nắm vai trò giao thoa liên kết giữa các khu vực và được định hướng, phát triển thành đô thị trọng điểm phía Nam Tây Nguyên. Nắm giữ những tiềm năng vượt trội về địa lý, cơ sở hạ tầng và quỹ đất dồi dào. Do đó, Thành phố Bảo Lộc được quy hoạch làm trung tâm hành chính đô thị loại II của tỉnh Lâm Đồng.

Ngoài thuận tiện về địa lý, Bảo Lộc còn là nơi có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, khí hậu mát mẻ nhờ đó đã thu hút đầu tư, quy hoạch khu du lịch, khu nghỉ dưỡng…Thông tin chi tiết về quy hoạch nằm trong chính sách của nhà nước có thể tìm hiểu cụ thể trên baoloc.lamdong.gov.vn.

Do đó, khi những thông tin quy hoạch được công bố, cùng với tiềm năng phát triển trong tương lai đã khiến cho thị trường bất động sản tại đây “sốt” hơn bao giờ hết.

Yếu tố thứ 2: Đầu tư cơ sở hạ tầng 

Cùng với sự quy hoạch, phát triển đô thị tại Bảo Lộc, có rất nhiều quyết sách ưu tiên về cơ sở hạ tầng, giao thông vận tải thuận tiện. Trong đó gần đây nhất, con đường cao tốc Tp Hcm – Dầu Giây – Liên Khương đã tạo nên cơn sốt đất tiếp theo tại Bảo Lộc. Rất nhiều dự đoán và kỳ vọng được đưa ra khi hoàn thành việc xây dựng. Về lộ trình giao thông, vị trí Bảo Lộc được đánh giá như trục con thoi quan trọng giữa hai đầu kinh tế lớn phía Nam và Tây Nguyên.

 

Ngoài ra, tại đây cơn sốt đất cũng chịu ảnh hưởng từ một số tin tức của báo chí đưa tin có thể về những quyết định đầu tư cao tốc hay các buổi họp mặt tập đoàn Đèo Cả, mặc dù kết quả ký kết, hợp tác vẫn còn chưa nắm rõ cụ thể, thông tin chưa chính xác.

Yếu tố thứ 3: Các tập đoàn bất động sản lớn về đầu tư tại Bảo Lộc 

Ảnh hướng mạnh mẽ tạo ra cơn sốt đất khi nhiều tập đoàn lớn như Novaland, Hưng Thịnh, Him Lam, Ecopark…về họp mặt với các cấp lãnh đạo Tp Bảo Lộc cũng được “thổi” làn sóng mới vào thị trường bất động sản ở đây. Việc quyết định đầu tư các dự án tại đây đều đang nằm ở giai đoạn tham khảo, tìm hiểu, tuy nhiên điều này cũng có thể tạo thành cơn sốt đất tại thị trường bất động sản của Bảo Lộc.

Yếu tố thứ 4: Ảnh hưởng bởi lãi suất ngân hàng 

Qua đợt khủng hoảng kinh tế do đại dịch đã đem đến nhiều sự thay đổi trong cơ cấu tiền tệ tại ngân hàng. Lãi suất gửi thấp, lãi vay thấp, kéo theo việc lưu thông tiền tệ cũng thay đổi theo. Nhiều người có tiền gửi ngân hàng rút về để đem đi đầu tư, một số người đi vay để đầu tư. Tuy nhiên, không phải ai cũng có lượng kiến thức nhất định để đầu tư tài chính, chứng khoán… do đó kênh đầu tư đất được chào đón, ưa chuộng mạnh mẽ vì tính đơn giản, mang lại hiệu quả. Chính vì vậy đã tạo nên cơn sốt đất tiếp theo trong thị trường bất động sản tại Tp Bảo Lộc.

Yếu tố thứ 5: Dự Án BĐS nghỉ dưỡng mọc lên khắp nơi. 

Qua các đợt sốt đất rất nhiều chủ đầu tư lớn nhỏ phân lô bán nền. Trong đó có gần trăm dự án phân lô bán nền được đầu tư tỉ mỉ, chuyên nghiệp với những tên gọi rất bắt tai.. Chính vì cơn sốt được tạo ra từ những hiệu ứng này mà giá thành đất nền của thị trường bất động sản Tp Bảo Lộc cũng bị kéo theo đẩy giá đất xung quanh tăng nhanh chóng mặt.

Các nhóm nhà đầu cơ và môi giới ôm đất, tạo ra làn sóng. Tất cả việc kích cầu, thổi giá đất và cuối cùng bán lại cho đầu tư là một thực trạng không chỉ riêng Bảo Lộc mà toàn bộ thị trường bất động sản cả nước.

Vì vậy trong lúc này, mọi người cần hết sức bình tĩnh, đề cao cảnh giác và tìm hiểu kỹ thông tin thị trường bất động sản, giá trị thực tế nhận được qua quyết định quy hoạch, phát triển thực tế, ngoài ra xem xét kỹ về chất lượng sống của khu vực, thuận tiện hay không khi sử dụng tiện ích, dịch vụ xung quanh, lúc này mới kết luận đầu tư sở hữu bất động sản một cách thông minh, chính xác.

Yếu tố thứ 6: Xu hướng xây nhà nghỉ dưỡng, ngôi nhà thứ 2 nổi lên 

Đợt đại dịch Covid vừa qua, rất nhiều người “bỏ phố về rừng” đặc biệt trong thời gian tạm hoãn công việc kinh doanh, hay kinh doanh bị trì trệ, nhiều người dành quỹ thời gian “rảnh rỗi” vì dịch về những vùng đất mới, mát mẻ và thư thái để xây nhà nghỉ dưỡng hay xây thêm ngôi nhà thứ 2.

Chính vì vậy đã nổi lên “trend” xu hướng, phong trào xây dựng nhà cửa, điều này cũng kéo theo cơn sốt đất tại Bảo Lộc.

  • Tuy nhiên, nhu cầu nghỉ dưỡng này chỉ là phong trào nhất thời trong đợt đại dịch. Hay đây là sự thay đổi về nhu cầu của con người khi cuộc sống ngày càng nâng lên hoặc quan điểm sống về hạnh phúc, sự thành công.

BaoLocViewLand