Các Dự Án Ma Tại TP. Bảo Lộc

Các Dự Án Ma Tại TP. Bảo Lộc

Trong giới đầu tư bất động sản chắc hẳn ai cũng nghe qua về một số cụm từ chuyên ngành như “ dự án ma”, tuy nhiên dự án ma là gì? Hiểu rõ để đầu tư sở hữu bất động sản một cách thông minh và sáng suốt khi đầu tư tại TP.Bảo Lộc.

Dự án ma là gì? 

Dự án ma hay gọi là đất nền ảo là thuật ngữ chỉ chung về các dự án bất động sản không có thật, hoặc không hề tồn tại về mặt pháp lý hay chưa đủ điều kiện pháp lý để thực hiện các loại giao dịch.

Tuy nhiên “dự án ma” theo định nghĩa trên có thể dễ dàng phân biệt nếu như chịu khó tìm hiểu thông tin và nhận biết qua các có dấu hiệu thực tế.

Nội dung cần được lưu ý và nhắc đến sau đây chính là những những dự án có thật, có đầy đủ giấy tờ pháp lý nhưng vẫn được gọi là “Dự Án MA”. Tại sao lại như vậy?

Đặc điểm nhận biết những “dự án ma” có thật

Xét về địa lý, các “dự án ma” này được khai thác và chào bán nằm ở rất xa trung tâm có thể xa hơn 15-20km, thậm chị dân cư xung quanh cũng chỉ lác đác vài nhà ở. Tại những nơi”hẻo lánh” như thế này, các vấn đề cơ sở hạ tầng, an sinh xã hội cũng không được quản lý, không có bảo vệ và không có tiện ích…Tuy nhiên, chủ đầu tư ảo vẫn có thể sắp xếp chào bán được rất nhiều lô đất với giá trị cao hơn giá thị trường bằng cách sử dụng chiêu trò nào đó để thổi giá đất lên. Các dự án ma cách xa trung tâm, cách xa khu dân cư nhưng bằng sự lừa đảo tinh vi khi vẽ ra một tương lai “xa” màu hồng và tạo những “tin đồn” phát triển, làm đường… Rất nhiều người đã va vào cái bẫy “dự án ma” mà không hề biết rằng, giá trị thực của nó vẫn nằm đâu đó trong tương lai quá xa.

(ảnh minh họa)

Không đầu tư ôm hy vọng

Đã đầu tư bất động sản hầu hết ai cũng mong muốn sinh lời trong thời gian gần nhất, hay nhiều nhà đầu tư đặt mục tiêu lợi nhuận trong khoảng thời gian mong muốn.  Khi chủ đầu tư sở hữu bất động sản của “dự án MA” với “ảo mộng” rằng sẽ sinh lời nhanh thì hãy thử tính toán qua những nghi vấn cụ thể như: Tại vùng “khỉ ho cò gáy” mất thời gian bao lâu nữa dân cư mới tập trung đông? Tại những nơi chỉ lác đác vài ngôi nhà, không được đầu tư cơ sở hạ tầng, dịch vụ thiết yếu không thuận tiện, đáng lo ngại về vấn đề an toàn, an sinh, nếu được chọn làm nơi sinh sống thì bản thân có mong muốn không? Nếu bản thân cũng không muốn sinh sống tại những vùng đất như vậy thì ắt hẳn khách hàng cũng vậy. Đất nền không thực hiện được giao dịch, hay không đáp ứng đủ nhu cầu của người muốn mua thì lúc này cũng được gọi là “Dự Án MA”, bởi vì tất cả những giá trị chỉ đang nằm ở “hy vọng” và tương lai xa mà không hề chắc chắn.

Vì thế cho nên, hãy tìm hiểu thật kỹ giá trị đất và sự phát triển tại khu vực để đầu tư bất động sản nhạy bén và thông minh nhất.

Tỉnh táo khi lựa chọn

Có rất nhiều “tin đồn” xung quanh về những dự án ma cháy hàng, tuy nhiên việc cháy hàng này cũng chỉ dừng lại ở tin đồn, chưa được kiểm chứng và cũng chưa được kiểm chứng qua giao dịch. Tuy nhiên đất sẽ cháy hàng khi gặp khách, sẽ có một số cá nhân đầu tư với mục đích “lâu dài” để đó sau khoảng thời gian dài lâu sẽ có lời. Chủ dự án ma sẽ đánh vào tâm lý và nhu cầu của những người đầu tư bất động sản thiếu kinh nghiệm và kiến thức đầu tư.

Tuy nhiên, mặt trái của việc đầu tư “ôm hy vọng” không tỉnh táo hoặc chưa nghiên cứu kỹ cách sinh lời “tiền đẻ ra tiền” là chôn vốn một cách vô nghĩa, kết quả “mua nhanh bán chậm” trường hợp cần tiền khó lấy lại vốn,  không như những suy nghĩ “ngây thơ” ban đầu.

Thay vào đó hãy tìm đến dự án đất nền có đầy đủ giấy tờ pháp lý, được quy hoạch và phát triển, đặc biệt đầu tư vào những khu đất đã được xây dựng hệ thống hạ tầng, cơ sở vật chất như đường sá, cống rãnh, dẫn nước và hệ thống điện…ngoài ra cần đảm bảo các dịch vụ tiện ích thiết yếu thuận tiện. Một số khu vực nằm trong dự án được quản lý chặt chẽ, an ninh đảm bảo thì nên đầu tư để sinh lời và có tính thanh khoản. Hãy trở thành nhà đầu tư thông minh, trau dồi kiến thức về đầu tư, đồng thời nên sáng suốt tìm hiểu kỹ để thu lại được lợi nhuận kỳ vọng về đầu tư bất động sản.

BaoLocViewLand