Sai Lầm Tai Hại Khi Đầu Tư “Ngôi Nhà Thứ 2” Tại Bảo Lộc.

 Sai Lầm Tai Hại Khi Đầu Tư “Ngôi Nhà Thứ 2” Tại Bảo Lộc.

Đợt dịch covid vừa qua nổi lên một xu hướng “Bỏ Phố Về Vườn” ai cũng mang mơ ước sở hữu một ngôi nhà vườn trồng rau củ quả, nuôi gà, thả cá… không gian yên tĩnh, thư thái hòa mình vào thiên nhiên. Nhưng Đầu tư vào bất động sản được xem là sự đầu tư thông minh, kênh trú ẩn an toàn nhưng phải đúng cách, đúng thời điểm. Nếu không sẽ phải tiền mất, tật mang”.

Dưới đây là một số sai lầm rất tai hại mà các nhà đầu tư BĐS mắc phải khi Đầu Tư vào “Ngôi Nhà Thứ 2” tại TP.Bảo Lộc .

Sai lầm xuất phát đầu tư bất động sản chính là không xác định rõ nhu cầu của bản thân. Nhu cầu có thể đã được tìm hiểu kỹ, cũng có thể xuất hiện chớp nhoáng bởi những mong muốn, tác động nhất thời hoặc chỉ do thay đổi môi trường sống. Tuy nhiên, một số quyết định “chóng vánh” có thể dẫn đến sai lầm nếu như chưa tìm hiểu kĩ hoặc ghi nhận thông tin chưa được kiểm chứng.

Minh chứng cụ thể là thời gian qua cả nước phải gồng mình chiến đấu với dịch bệnh bùng phát dữ dội, rất nhiều doanh nghiệp phá sản kéo theo nền kinh tế trượt dốc, không chỉ vậy các vấn đề an sinh của rất nhiều lao động cũng bị ảnh hưởng. Một số quyết định về hẳn ở quê, một số tạm thời về quê để né tránh những khó khăn tạm thời. Chính vì vậy, Tạo ra cơn sốt đất tại TP.Bảo Lộc.

Trong thời điểm mọi thứ đang rất bất động và nhạy cảm, nhu cầu đầu tư bất động sản tưởng chừng như an toàn, sinh lời cũng trở nên “ảo”. Chính lúc này cần phải nâng cao cảnh giác, bình tĩnh và tìm hiểu kỹ thông tin về đầu tư, xác định rõ nhu cầu của bản thân sẽ giúp cho quá trình đầu tư đi đúng hướng và sớm đạt được kỳ vọng.

Đối với nhu cầu sở hữu Ngôi Nhà Thứ 2 để nghỉ dưỡng, thử đặt một số câu hỏi gắn liền với nhu cầu thực tế sử dụng. Ví dụ: Chi phí đầu tư, chi phí vận hành bao nhiêu? Thời gian sửa dụng bao nhiêu? Bao lâu thì chán? Cần bán thì bán có được không?….  Những thông tin này đều liên quan mật thiết đến việc ra quyết định về đầu tư vào Ngôi Nhà Thứ 2. Bởi vì, mỗi một nhu cầu, mong muốn khác nhau sẽ đưa đến những quá trình và kết quả sẽ khác nhau.

  1. Chi phí Đầu Tư

Sau khi xác định được rõ ràng về nhu cầu của bản thân thì ngân sách chiếm vai trò quan trọng để đưa ra quyết định đúng đắn cho việc đầu tư sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng. Trong đó, cân nhắc kĩ đến một số chi phí đầu tư như là tiền mua đất hết bao nhiêu? Xây dựng hết bao nhiêu?

 

 

Về chi phí mua đất, các thông tin đất cần phải nắm bắt chính xác, tìm hiểu kỹ giá đất có liên quan đến cơ sở hạ tầng, dịch vụ và tiện nghi, quy hoạch…của khu vực đó. Từ đó mới có thể kết luận được giá trị nhận lại và chi phí cần bỏ ra cho bất động sản bản thân nhắm đến. Quá trình tìm hiểu này có thể giúp đưa ra nhận định chính xác, về ngân sách cần có để sở hữu bất động sản phù hợp với nhu cầu mà bản thân mong muốn.

 

Ngoài chi phí mua đất, cần nắm rõ chi phí xây dựng để theo sát kế hoạch và cân đối ngân sách hiện có cho phù hợp, dựa theo diện tích đất để đưa ra những ý tưởng về ngôi nhà mơ ước của mình cho thật hợp lý nhất. Tìm hiểu chi phí xây dựng bằng cách tự túc hay trọn gói qua nhiều công ty xây dựng hiện hành. Các chi phí liên quan đến thiết kế thi công, vật liệu xây dựng, sân bãi và hàng rào xung quanh…đều phải nắm rõ ràng, chi tiết.

Chi phí đầu tư chiếm tỷ lệ cao nhất trong quá trình đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. Vì vậy, việc tìm hiểu kỹ và đưa ra chính sách hợp lý không hề dễ dàng, tốn rất nhiều thời gian. Vì thế, quá trình này đòi hỏi sự tỉ mỉ, tính toán kỹ lưỡng để đưa ra những quyết định chính xác nhất về đầu tư bất động sản.

  1. Chi phí vận hành

Có thể nhiều người sẽ bỏ qua, sơ sài trong việc tính toán các chi phí dịch vụ sau khi đầu tư xây dựng, điều này không quá quan trọng ảnh hưởng nhiều đến ngân sách ban đầu, tuy nhiên cũng không nên bỏ qua. Bởi nó sẽ quyết định trạng thái, tâm lý khi sinh sống hay “lâu lâu” về nghỉ dưỡng.

Tại sao nói nó quyết định tâm trạng hay trạng thái nghỉ ngơi? Khi lâu ngày về nghỉ ngơi, thời gian này sẽ xuất hiện những vấn đề “nhỏ nhặt” như là nhà cửa bụi bẩn, ẩm mốc, nhện giăng tơ, sinh vật ký sinh phá hoại…gây ra không gian nhà cửa trở nên bẩn thỉu, bất tiện, ảnh hưởng trực tiếp đến trạng thái nghỉ ngơi thư giãn sau những lần về lại.

Ngoài ra, các chi phí vận hành, bảo trì theo tháng cũng cần phải tìm hiểu ngay từ đầu để không xảy ra biến cố hay bất cập cho ngôi nhà của mình. Một số vấn đề nghiêm trọng khác có thể xảy ra như mất trộm vì không có ai trông coi hay nạn phá hoại của công…Lúc này, sẽ phát sinh chi phí khi cần thuê người trông coi, chăm sóc nhà cửa, khu vườn…Vì thế, để không bị ảnh hưởng trạng thái khi về “ngôi nhà thứ 2” cần thiết tìm hiểu kỹ đến chi phí vận hành và lưu ý trong danh sách đầu tư bất động sản.

  1. Thời gian sử dụng

Xác định thời gian lưu trú, sử dụng giúp ích rất nhiều trong việc lựa chọn đầu tư “ngôi nhà thứ 2” tại Bảo Lộc. Nếu thời gian lưu trú thường xuyên, hoặc là nơi an nghỉ tuổi già hay một tháng về vài lần, mấy lần đều cũng cần được cân nhắc để có hình thức đầu tư sở hữu phù hợp.

Hiện nay, homestay, khách sạn khu nghỉ dưỡng rất phát triển ở Bảo Lộc, chưa kể một số công trình với quy mô phức hợp lớn của những chủ đầu tư lớn khởi công xây dựng. Cơ sở vật chất tại những công trình này đều rất đầy đủ, chỉnh chu và hiện đại, ngoài ra còn đảm bảo tính riêng tư, hợp sở thích, nhờ đó đem lại nhiều trải nghiệm mới mẻ thích thú. Đặc biệt, thích hợp dành cho một số cá nhân chỉ thích thú “nhất thời”  khi đưa ra quyết định mong muốn sở hữu nhà nghỉ dưỡng tại đây.

Vì vậy, xác định thời gian lưu trú có thể giúp đưa ra quyết định việc nên hay không sở hữu ngôi nhà thứ 2 ở đây khi ban đầu có thể rất thích thú tuy nhiên sau một thời gian thì trở nên nhàm chán.

  1. Tính thanh khoản

Yếu tố nên cân nhắc kỹ khi đầu tư bất động sản chính là tính thanh khoản. Khi khởi công, xây dựng và ra quyết định mọi việc đều phải tỉ mỉ có sự đầu tư. Tuy nhiên, nếu vì một số lý do nào đó mong muốn bán lại thì trở nên khó khăn. Có thể do vị trí không thuận lợi nên người mua không có nhu cầu hay bị cạnh tranh với những homestay, khách sạn và quần thể khu nghỉ dưỡng với đầy đủ tiện ích được các chủ đầu tư xây dựng.

Hãy xem xét tính thanh khoản của nó khi có biến cố xảy ra, cũng như tình hình thực tế hiện tại sự phát triển bất động sản, các công trình xây dựng ở Bảo Lộc để đưa ra quyết định đúng đắn khi đầu tư.

  1. Bất Động Sản này là một tiêu sản.

Đừng để bất động sản là tiêu sản khi mắc phải sai lầm không đáng có khi đầu tư sở hữu “ngôi nhà thứ 2” tại Bảo Lộc. Tùy theo nhu cầu của mỗi cá nhân, một số người tài chính quá dư giả xây dựng mỗi một khu một nơi chốn nghỉ ngơi phục vụ cho nhu cầu, sở thích riêng điều này rất bình thường. Hay có thể đầu tư sinh lời trong dài hạn mà không phải lo lắng bất kỳ vấn đề nào cũng rất là hiển nhiên. Tuy nhiên, nếu khả năng tài chính đang có giới hạn, hay chỉ đang phân vân lo lắng không biết nên hay không sở hữu thêm “ngôi nhà thứ 2” ở Bảo Lộc có thể cân nhắc qua một số sai lầm được nhắc ở trên. Với một số ít kiến thức bất động sản, chúng tôi muốn đem lại giá trị thiết thực nhất, mang đến nhiều giá trị khác cho mọi người.

 

BaoLocViewLand